CHUỐI GIAI ĐOẠN NÀO LÀ TỐT NHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA CHUỐI QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

 

Chuối rất quen thuộc đối với chúng ta, bạn có thể ăn chúng hàng ngày. Và bạn có biết Chuối xanh đến chín trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy vào độ chín của chuối mà mỗi quả chuối lại cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau, mang đến những hiệu quả khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay những lợi ích khi ăn chuối ở từng giai đoạn và xem giai đoạn nào là tốt nhất cho bạn nhé!



 1. Chuối xanh (chưa chín 100%)
Chuối xanh đúng như tên gọi của nó là vì chúng chưa chín hẳn, vỏ chuối có màu xanh hoặc hơi ngả vàng một chút. Chuối xanh rất giàu tinh bột. Dồi dào Prebiotics tốt cho sức khỏe đường ruột. Chuối xanh nạp vào cơ thể ít calo hơn các loại chuối khác vì vậy nó còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Tuy nhiên bạn có thể bị đầy hơi do chuối có hàm lượng tinh bột cao.
Chuối xanh được xếp vào loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp với GI là 30. Và chuối xanh được coi là an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường nếu ăn khoảng 1 quả chuối mỗi  ngày.


 2. Chuối chín vàng
Chuối chín vàng ít tinh bột và nhiều đường hơn chuối xanh. Chuối chín vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn, ruột hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn. Chuối chín mất đi nhiều vi chất dinh dưỡng. Nhưng bù lại, chuối chín có nồng độ các chất chống oxi hóa cao.

Chuối chín tới Hàng lượng chất đường thấp, chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón.

Chuối chín đủ lượng chất xơ vừa đủ và dồi dào chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch và trẻ hóa, giảm thiểu phòng chống ung thư. Thế nhưng người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn chuối chín vì chuối chín có hàm lượng đường cao.

 3. Chuối vàng có đốm đen
Chuối chín hoàn toàn sẽ ngon và ngọt hơn. Những đốm đen trên chuối là dấu hiệu của sự chuyển hóa 100% tinh bột thành đường, hàm lượng vitamin và khoáng chất thấp. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, chuối có đốm đen có tác dụng chống lại tế bào ung thư.
Chuối có đốm đen còn sinh ra các thành phần ngăn ngừa thiếu máu, trầm cảm, ợ nóng, ổn định huyết áp…


 4. Chuối chín rục

Chuối quá chín (chín rục) sẽ bị héo, chảy nước. Nhưng lúc này tinh bột trong chuối xanh đã chuyển hóa thành đường hoàn toàn. Lúc này, hàm lượng chất chống oxi hóa trong chuối cao.
Chuối chín rục rất mềm và ngọt. Có thể chế biến thành nhiều món ăn nghiền hoặc dùng để ngâm

Vậy tùy theo khẩu vị và điều kiện sức khỏe của mình bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng chuối nhé!

Share
Banaco
Liên hệ
Hãy gửi email cho chúng tôi, chúng tôi liên lạc với bạn.

Hotline:
+84968205427

Hỗ trợ 24/7

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN XUẤT KHẨU BANACO

Trụ sở công ty:
Số nhà 51 phố Cao Mại, TT. Lâm Thao, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ
Tel: +84 961 183 018 | +84 968 205 427
Email: info@banaco.com.vn

Nhà máy:
Khu 6, Vĩnh Lại, TT. Lâm Thao, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ
Tel: +84 961 183 018 | +84968 205 427
Email: info@banaco.com.vn

Văn phòng Hà Nội:
54 Trần Quốc Vượng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (+84) 0961 183 018 | +84 968 205 427
Email: info@banaco.com.vn

Thêm vào giỏ hàng thành công