Chuối sấy dẻo và những lợi ích mà bạn chưa từng biết

 

Chuối là loài quả đặc trưng của vùng nhiệt đới. Trái chuối chín có vỏ màu vàng, hương thơm nồng nàn, vị ngọt. Chuối sấy dẻo thơm, ngọt nhẹ, giữ trọn hương vị tự nhiên lại có thể bảo quản được lâu. Do đó, nhiều người lựa chọn chuối dẻo để làm quà biếu người thân.  

Chuối sấy dẻo là gì?

Một cây chuối trưởng thành chỉ cho ra một buồng chuối duy nhất với nhiều nải. Mỗi nải sẽ có từ 10 đến 20 trái chuối. Từ lúc trổ hoa, cây chuối mất từ 3 đến 4 tháng đến kết trái. Chuối chín rất nhanh và khi đã chín thì khó bảo quản lâu.

Đó là lý do vì sao chuối chín thường được tận dụng để làm nhiều món như chè chuối, chuối ngào đường, bánh chuối, kem chuối, chuối chiên,… Trong đó, chuối sấy dẻo thơm ngon lại có thể bảo quản lâu hơn là món yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Chuối sấy dẻo và lợi ích “vàng” mà bạn chưa từng biết

Cứ mỗi 100 gram chuối tươi sẽ cung cấp 89 kcal cùng với 2,6 gram chất xơ cho cơ thể. Bên cạnh đó là một số vitamin và khoáng chất có lợi như: omega 3, omega 6, vitamin A, vitamin C, K, B2, B3 và B6,…

Chuối sấy dẻo giàu dưỡng chất là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cần được bổ sung hằng ngày cho sức khỏe.

Chuối sấy dẻo hỗ trợ tiêu hóa

Trong 28g chuối sấy dẻo có chứa đến 2,24 gram chất xơ; cung cấp gần 9% chất xơ cho cơ thể mỗi ngày. Người trưởng thành thường dùng hết 100 gram chuối trong 1 lần ăn đáp ứng được 32% chất xơ cơ thể cần mỗi ngày.

Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón vô cùng hiệu quả.

Chuối giúp cân bằng đường huyết

Chuối sấy dẻo có lượng đường cao có thể dùng để bổ trợ cho người bị thiếu hụt đường huyết tạm thời.

Tăng cường phát triển cơ bắp, chống chuột rút

Kali trong chuối sẽ là nguồn chất giúp tái tạo và phát triển cơ bắp. Chuối là loại trái cây được khuyên dùng để tăng cơ giảm mỡ cho người vận động thể thao.

Tốt cho hệ thần kinh, hỗ trợ não bộ

Vitamin B và Kali là dưỡng chất cần thiết cho não bộ. Thành phần của chuối sẽ giúp bảo vệ hệ thần kinh và tăng cường hoạt động của tế bào não.

Ai không nên ăn chuối sấy dẻo?

Chuối sấy dẻo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi. Nhưng vẫn có một số đối tượng không nên sử dụng chuối quá nhiều